[Hot] Pebble DAC-AMP dành cho thiết bị IOS giải mã 24bit-192khz giá hạt rẻ

 16/05/2017  Đăng bởi: Phạm Tùng

Pebble ở đây là thiết bị DAC AMP hỗ trợ giải mã âm thanh độ phân giải cao 24bit/192 kHz dành cho các thiết bị iOS, đồng thời là chiếc amp đầu tiên hỗ trợ sử dụng tai nghe earpod để nhận cuộc gọi, điều khiển nhạc qua các nút điều khiển như cắm trực tiếp vào iPhone

Nhóm phát triển cho biết rằng hầu hết người dùng hiện nay đều nghe nhạc chủ yếu bằng chiếc điện thoại của họ, mặc dù họ có kho nhạc chất lượng cao offline hoặc qua các dịch vụ trực tuyến, nhưng chất lượng nhạc vẫn chưa được khai thác hết bởi yếu tố giới hạn của phần cứng. Do đó, Pebble ra đời như một giải pháp dành cho người dùng muốn nghe nhạc chất lượng cao nhưng không yêu cầu các thiết bị DAC/amp đắt tiền hoặc thậm chí là máy nghe nhạc chuyên dụng.

Ngoại hình của Pebble khá đơn giản, trông như một quả trứng hoặc con chuột máy tính, một đầu là cổng kết nối Lightning để cắm vào iPhone, iPad,... đầu còn lại là jack cắm 3.5 mm để kết nối với tai nghe. Bên trong là chip giải mã tín hiệu số thành analog (DAC) hỗ trợ giải mã nhạc 24bit/ 48 kHz - 192 kHz. Đồng thời còn có một amp tích hợp bên trong để xử lý ở tầng analog, khuếch đại tín hiệu sau giải mã.


Trong bối cảnh mà các tin đồn về việc Apple sẽ bỏ cổng 3.5mm ra khỏi iPhone mới thì có lẽ đây là một thiết bị khá đáng lưu ý, cung cấp cho người dùng giải pháp xài các tai nghe thông thường của họ. Đồng thời, nhóm phát triển tuyên bố rằng Pebble là chiếc amp đầu tiên trên thế giới có hỗ trợ tai nghe đi kèm của iPhone với đầy đủ các chức năng điều khiển như nhận cuộc gọi, điều khiển nhạc,...


Hiện tại thì Pebble chỉ được tập trung phát triển cho các thiết bị chạy iOS và lý giải cho điều này, nhóm phát triển cho rằng các thiết bị như PC hoặc Android quá đa dạng để có thể tạo ra từng sản phẩm tương tự mà vẫn đảm bảo độ tương thích. Hiện tại dự án Pebble đang được gây quỹ trên trang Kickstarter với mục tiêu là 18.000 đô la, thời điểm viết bài đã được hơn 3000 đô và còn 31 ngày nữa mớ hết. Nếu đặt hàng bây giờ giá mỗi cái là 70 đô la, tuy nhiên nếu đặt sớm thì sẽ có các mức giá khác hấp dẫn hơn. Pebble dự kiến sẽ bắt đầu chuyển hàng vào đầu tháng 6 tới.

Nguồn: Kickstarter​

Viết bình luận của bạn: