Song Long Media Hotline: 094.1144.666

Song Long Media Tìm kiếm
Song Long MediaTài khoản
Những sai lầm khi sử dụng tai nghe nhạc
16/05/2017

Những sai lầm khi sử dụng tai nghe nhạc

Ắt hẳn mỗi người chũng ta ai cũng sở hữu một chiếc tai nghe để giải trí những lúc căng thẳng. Nhưng không phải ai cũng sử dụng và bảo quản tai nghe đúng cách. Sau đây là một số lỗi mà chúng ta thường mắc phải khi dùng tai nghe.

1. Không cuộn tai nghe sau khi dùng.

Sau khi nghe nhạc, rất nhiều người rút tai nghe ra và cuộn nó vào tay thành cuộn tròn sau đó bỏ vào túi.

Việc làm như vậy sẽ khiến dây tai nghe bị rối, đối với những tai nghe có dây dẹt như Beats Tour thì không sao nhưng lại là vấn đề đối với các loại tai nghe có dây tròn. Các bạn sẽ nhận thấy rắc rối này khi lấy ra dùng và phải mất vài phút để gỡ nó. Hơn thế nữa, khi không để ý những nơi để tai nghe, bụi bẩn có thể bám vào trong mút tai gây ra hiện tượng rè, bên to bên nhỏ.

 

Tai nghe beats studio

Giải pháp: Hãy sử dụng thêm thanh cuộn tai nghe hoặc túi đựng

 

2. Lười vệ sinh tai nghe

Bạn thường vệ sinh, lau chùi tai nghe bao nhiêu lần/tuần. Tôi cá rằng có người chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện vệ sinh nó. Thói quen xấu đó càng dễ dàng khiến tai nghe nhanh cũ, hỏng.

Bụi bẩn bám vào màng chắn bịt kín các lỗ thoáng ngăn chặn âm thanh phát ra, lúc đó âm lượng đã giảm đi đáng kể. Bụi bẩn lấp kín các khớp nối hay các ốc vít làm nó rỉ sét...vv và vv.

 

3. Nghe quá to

Tác hại khi nghe quá lớn không chỉ là màng loa bị giãn, âm bị rè mà là đôi tai của bạn dễ bị "điếc". 

4. Bỏ quên tai nghe trong khi ngủ

Điều này thường xảy ra đối với những bạn khó ngủ, thường thì các bạn chọn những bài hát nhẹ nhàng, du dương, bật âm lượng nhỏ để ru mình vào giấc ngủ.
Các bạn không nghĩ rằng tác hại của nó cũng không kém việc nghe quá to. Mang tai nghe hơn 1 giờ đồng hồ liên tục đã khiến lượng vi khuẩn trong tai tăng lên gấp 700 lần. Đây là một con số được các nhà khoa học chứng minh. Thứ 2, đôi tai của bạn phải làm việc quá nhiều. Một ngày làm việc mệt mỏi không được nghỉ, nó còn cày thêm ca đêm nữa.

 

Tai nghe nhạc Beats

Vì vậy, hãy hẹn giờ tắt máy hoặc tắt nhạc trước khi đi ngủ.

5. Ngứa tay

Một số việc như cuốn tai nghe vào điện thoại khi đang nghe nhạc, vò và nhét tai nghe vào túi hay quay tai nghe trong lúc rảnh rỗi bâng quơ, kéo căng dây khi nghe nhạc sẽ nhanh chóng đưa chiếc tai nghe của bạn vào sọt rác.
Mặc dù được các nhà sản xuất thiết kế để linh hoạt, nhưng những sợi dây tai nghe vẫn có giới hạn chịu lực của nó. Nếu kéo căng quá sẽ dễ đứt ngầm bên trong.

Biểu hiện của đứt ngầm là bên ngoài vẫn bình thường nhưng tịt một bên hoặc cả 2 bên. Khi bị rồi, chỉ có cách thay dây hoặc thay jack.

Songlongmedia là hệ thống cửa hàng bán lẻ Tai nghe Beats Chính Hãng từ năm 2010 tại Việt Nam

Đọc tiếp

Hình ảnh Song Long Media

Bài viết liên quan

Tần số và những đặc tính của âm thanh

Tần số và những đặc tính của âm thanh Khi nhắc đến âm thanh, một khái niệm trừu tượng với nhiều thuật ngữ chuyên môn mà nhiều người nghe ít quan tâm, trong đó các sắc thái, đặc tính của âm th...

So sánh tai nghe beats solo hd và tai nghe beats studio

Ai trong chúng ta cũng biết rằng tai nghe beats solo hd và tai nghe beats studio đều là hai dòng sản phẩm được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Mỗi loại điều có những tính nă...

Bật mí cách sử dụng và bảo quản tai nghe Beats hiệu quả

Lựa chọn và sở hữu một bộ tai nghe là chưa đủ, bạn cần biết cách bảo quản và sử dụng chúng sao cho tuổi thọ của chúng kéo dài lâu nhất. Chính vì lý do đó chúng tôi đưa ra những thông tin bổ ích dướ...