Song Long Media Hotline: 094.1144.666

Song Long Media Tìm kiếm
Song Long MediaTài khoản
Các lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe
16/05/2017

Các lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe

Hiện nay, tai nghe đã trở thành vật dụng gần gũi với chúng ta hằng ngày. Hầu như ai cũng có điện thoại, máy nghe nhạc và những chiếc tai nghe.
Là món đồ được sử dụng khá nhiều nhưng đôi khi dù vô tình hay cố ý, chúng ta vẫn thường mắc phải một số sai lầm có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng cho thính giác.

Sau đây là một số lỗi mà chúng ta thường mắc phải khi dùng tai nghe.

1. Không cuộn tai nghe sau khi dùng.

Sau khi nghe nhạc, rất nhiều người rút tai nghe ra và cuộn nó vào tay thành cuộn tròn sau đó bỏ vào túi.

Việc làm như vậy sẽ khiến dây tai nghe bị rối, đối với những tai nghe có dây dẹt như Beats Tour thì không sao nhưng lại là vấn đề đối với các loại tai nghe có dây tròn. Các bạn sẽ nhận thấy rắc rối này khi lấy ra dùng và phải mất vài phút để gỡ nó. Hơn thế nữa, khi không để ý những nơi để tai nghe, bụi bẩn có thể bám vào trong mút tai gây ra hiện tượng rè, bên to bên nhỏ.

Giải pháp: Hãy sử dụng thêm thanh cuộn tai nghe hoặc túi đựng (xem các sản phẩm tại mục Phụ kiện tai nghe)

2. Lười vệ sinh tai nghe

Bạn thường vệ sinh, lau chùi tai nghe bao nhiêu lần/tuần. Tôi cá rằng có người chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện vệ sinh nó. Thói quen xấu đó càng dễ dàng khiến tai nghe nhanh cũ, hỏng.

Bụi bẩn bám vào màng chắn bịt kín các lỗ thoáng ngăn chặn âm thanh phát ra, lúc đó âm lượng đã giảm đi đáng kể. Bụi bẩn lấp kín các khớp nối hay các ốc vít làm nó rỉ sét...vv và vv.

Nếu không có thời gian để làm sạch tai nghe, hãy gửi nó đến Songlongmedia nhé. Songlongmedia sẽ thay mới cho bạn

 

 

 

3. Nghe quá to

Tác hại khi nghe quá lớn không chỉ là màng loa bị giãn, âm bị rè mà là đôi tai của bạn dễ bị "điếc".

Nếu bạn hứng thú với sản phẩm máy trợ thính tại shop Songlongmedia thì hãy tiếp tục max volume và tận hưởng. Songlongmedia rất hân hạnh cung cấp máy trợ thính loại tốt nhất.

4. Bỏ quên tai nghe trong khi ngủ

Điều này thường xảy ra đối với những bạn khó ngủ, thường thì các bạn chọn những bài hát nhẹ nhàng, du dương, bật âm lượng nhỏ để ru mình vào giấc ngủ.
Các bạn không nghĩ rằng tác hại của nó cũng không kém việc nghe quá to. Mang tai nghe hơn 1 giờ đồng hồ liên tục đã khiến lượng vi khuẩn trong tai tăng lên gấp 700 lần. Đây là một con số được các nhà khoa học chứng minh. Thứ 2, đôi tai của bạn phải làm việc quá nhiều. Một ngày làm việc mệt mỏi không được nghỉ, nó còn cày thêm ca đêm nữa. Cứ hành hạ như vậy, chẳng mấy chốc Songlongmedia lại bán thêm được nhiều thiết bị trợ thính.

Vì vậy, hãy hẹn giờ tắt máy hoặc tắt nhạc trước khi đi ngủ.

5. Ngứa tay

Một số việc như cuốn tai nghe vào điện thoại khi đang nghe nhạc, vò và nhét tai nghe vào túi hay quay tai nghe trong lúc rảnh rỗi bâng quơ, kéo căng dây khi nghe nhạc sẽ nhanh chóng đưa chiếc tai nghe của bạn vào sọt rác.
Mặc dù được các nhà sản xuất thiết kế để linh hoạt, nhưng những sợi dây tai nghe vẫn có giới hạn chịu lực của nó. Nếu kéo căng quá sẽ dễ đứt ngầm bên trong.

Biểu hiện của đứt ngầm là bên ngoài vẫn bình thường nhưng tịt một bên hoặc cả 2 bên.
Khi bị rồi, chỉ có cách thay dây hoặc thay jắck. Bạn nào không muốn phiền thì hãy liên hệ Songlongmedia để mua tai nghe mới.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Songlongmedia là hệ thống cửa hàng bán lẻ Tai nghe Beats Chính Hãng từ năm 2010 tại Việt Nam

Đọc tiếp

Hình ảnh Song Long Media

Bài viết liên quan

Đánh giá Tai nghe Urbeats 2017: Âm thanh được nâng cấp, thêm màu mới, thiết kế giữ nguyên.

Giới thiệu Tai nghe Urbeats 2017 - Về cơ bản lần này Apple đã nâng cấp phần ÂM THANH Urbeats 2017 lên 1 tầm cao mới, thêm màu mới là màu Violet, còn lại tất cả thiết kế vẫn giữ nguy...

Máy chơi nhạc thủ công phức tạp nhất thế giới? - Marble Machine

Mất 14 tháng để chế tạo, cấu thành từ 3.000 bộ phận, hoạt động bằng sự chuyển động tuần hoàn của 2.000 viên bi sắt... cỗ máy có tên gọi Marble Machine sau đây có lẽ là tổ hợp nhạc cụ phức tạp nhất ...

Apple mua lại Beats. Câu trả lời là đây ?

Theo báo cáo mới nhất của Futuresource Consulting, thị trường tai nghe đã tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ trong năm 2015 vừa qua. Cụ thể, có tới 331,3 triệu chiếc tai nghe được bán ra (tăng 7% so ...