Song Long Media Hotline: 094.1144.666

Song Long Media Tìm kiếm
Song Long MediaTài khoản
Máy chơi nhạc thủ công phức tạp nhất thế giới? - Marble Machine
16/05/2017

Máy chơi nhạc thủ công phức tạp nhất thế giới? - Marble Machine

Mất 14 tháng để chế tạo, cấu thành từ 3.000 bộ phận, hoạt động bằng sự chuyển động tuần hoàn của 2.000 viên bi sắt... cỗ máy có tên gọi Marble Machine sau đây có lẽ là tổ hợp nhạc cụ phức tạp nhất thế giới.

 

Mất 14 tháng để chế tạo, cấu thành từ 3.000 bộ phận, hoạt động bằng sự chuyển động tuần hoàn của 2.000 viên bi sắt... cỗ máy có tên gọi Marble Machine sau đây có lẽ là tổ hợp nhạc cụ phức tạp nhất thế giới.
Máy chơi nhạc thủ công phức tạp nhất thế giới? - Marble Machine
Trong lịch sử, con người đã tạo ra rất nhiều cỗ máy âm nhạc với cấu trúc kỳ công và độc đáo. Tuy nhiên, Marble Machine do nhạc sĩ Martin Molin tự tay chế tạo có lẽ là sản phẩm ấn tượng nhất, kỳ công nhất và phức tạp nhất.

Martin Molin là người Thụy Điển, anh có nhiều kinh nghiệm về các loại nhạc cụ và rất lành nghề thủ công mỹ nghệ. Hội tụ những kiến thức và kỹ năng của mình, tháng 8/2014 anh đã quyết định tự tay chế tạo một cỗ máy âm nhạc độc nhất vô nhị. Ban đầu, Martin Molin dự định dành 2 tháng cho ý tưởng của mình nhưng sau đó nhiều vấn đề đã phát sinh và cỗ máy âm nhạc trong mơ của anh phải mất tới 14 tháng mới được hoàn thiện - anh gọi nó là"Marble Machine".

Máy chơi nhạc thủ công phức tạp nhất thế giới? - Marble Machine 2
Marble Machine được cấu thành từ 3.000 bộ phận, gồm một tay quay, nhiều đòn bẩy, băng tải và các bánh răng... chủ yếu do Martin Molin tự làm bằng gỗ. Ngoài ra còn có một số chi tiết được anh mua sẵn như các mảnh ghép xếp hình LEGO và 2.000 viên bi sắt...

Khi quay tay quay, 2.000 viên bi sắt sẽ chuyển động tuần hoàn, rơi - đập - nảy vào các nhạc cụ truyền thống và từ đó tạo ra âm nhạc. Đó là một hệ thống chuyển động và hỗ trợ lẫn nhau vô cùng phức tạp giữa 3.000 bộ phận bên trong chiếc máy này.

Nó có thể chơi đàn đá, guitar, trống, chũm chọe và nhiều nhạc cụ khác. Bằng cách gạt các bộ ngắt, người chơi có thể ngắt âm từng nhạc cụ riêng biệt hoặc hòa âm nhiều nhạc cụ với nhau... rất linh hoạt.

Máy chơi nhạc thủ công phức tạp nhất thế giới? - Marble Machine 3

Đảm nhiệm phần nội dung là "khuông nhạc" được ghép từ những mảnh LEGO, có vẻ như mỗi mảnh ghép nằm ngang tương ứng với một phách. Bằng cách này, giai điệu của Marble Machine sẽ được lập trình sẵn, có chăng chỉ hòa ấm biến tấu một chút bằng sự can thiệp của người chơi.

Máy chơi nhạc thủ công phức tạp nhất thế giới? - Marble Machine 4

Martin Molin tạo ra cỗ máy này đơn giản chỉ vì niềm đam mê của anh dành cho âm nhạc. Nhạc sĩ trẻ hy vọng sẽ tạo ra các cỗ máy khác, có thể nhỏ hơn, phù hợp để vận chuyển... và cùng anh ngao du đến nhiều nơi trên thế giới. Dưới đây là một giai điệu khá vui nhộn Martin Molin chơi trên cỗ máy âm nhạc của mình.

Máy chơi nhạc thủ công phức tạp nhất thế giới? - Marble Machine 5

VIDEO

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Songlongmedia là hệ thống cửa hàng bán lẻ Tai nghe Beats Chính Hãng từ năm 2010 tại Việt Nam

Đọc tiếp

Hình ảnh Song Long Media

Bài viết liên quan

Đánh giá Tai nghe Urbeats 2017: Âm thanh được nâng cấp, thêm màu mới, thiết kế giữ nguyên.

Giới thiệu Tai nghe Urbeats 2017 - Về cơ bản lần này Apple đã nâng cấp phần ÂM THANH Urbeats 2017 lên 1 tầm cao mới, thêm màu mới là màu Violet, còn lại tất cả thiết kế vẫn giữ nguy...

Máy chơi nhạc thủ công phức tạp nhất thế giới? - Marble Machine

Mất 14 tháng để chế tạo, cấu thành từ 3.000 bộ phận, hoạt động bằng sự chuyển động tuần hoàn của 2.000 viên bi sắt... cỗ máy có tên gọi Marble Machine sau đây có lẽ là tổ hợp nhạc cụ phức tạp nhất ...

Apple mua lại Beats. Câu trả lời là đây ?

Theo báo cáo mới nhất của Futuresource Consulting, thị trường tai nghe đã tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ trong năm 2015 vừa qua. Cụ thể, có tới 331,3 triệu chiếc tai nghe được bán ra (tăng 7% so ...